Cháo ngao
Nguyên liệu và công thức đơn giản thế này thôi các bạn nhé
Nguyên liệu:
- 1kg ngao
- 2 lạng gạo (một nửa gạo nếp, một nửa gạo tẻ)
- Hành khô (2 củ)
- Rau thì là (1 mớ)
- Muối gia vị
- Dầu ăn
Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, nấu cháo bằng nước thường vừa chín
Ngao luộc chín, vớt ra lấy ruột. Lọc nước, cho vào cháo nấu lại.
Phi hành khô, cho ngao vào xào, nên bột gia vị vừa đủ. Khi ngao ngấm, cho vào cháo quậy đều, đun thêm 10 phút. Sau đó cho rau thì là là xong.
Note:
Khi luộc ngao cho một chút muối gia vị. Ngao vừa đủ với lượng cháo là tốt nhất. Ít quá không ngọt. Nhiều ngao quá thì bị ngọt hắc, khó ăn. Thì là cho vào cháo xong là tắt bếp, đảo đều để giữ màu xanh của rau thì là, nhìn cháo sẽ hấp dẫn hơn.
Hi vọng các bạn nào thích ăn cháo sẽ làm món này thành công vì rất dễ làm ạ
Nguyên liệu:
- 1kg ngao
- 2 lạng gạo (một nửa gạo nếp, một nửa gạo tẻ)
- Hành khô (2 củ)
- Rau thì là (1 mớ)
- Muối gia vị
- Dầu ăn
Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, nấu cháo bằng nước thường vừa chín
Ngao luộc chín, vớt ra lấy ruột. Lọc nước, cho vào cháo nấu lại.
Phi hành khô, cho ngao vào xào, nên bột gia vị vừa đủ. Khi ngao ngấm, cho vào cháo quậy đều, đun thêm 10 phút. Sau đó cho rau thì là là xong.
Note:
Khi luộc ngao cho một chút muối gia vị. Ngao vừa đủ với lượng cháo là tốt nhất. Ít quá không ngọt. Nhiều ngao quá thì bị ngọt hắc, khó ăn. Thì là cho vào cháo xong là tắt bếp, đảo đều để giữ màu xanh của rau thì là, nhìn cháo sẽ hấp dẫn hơn.
Hi vọng các bạn nào thích ăn cháo sẽ làm món này thành công vì rất dễ làm ạ
Cháo ngao
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 29, 2014
Rating:
No comments: