NEM CUA BỂ
(Cho 5 người ăn)
Nguyên liệu và cách làm
Nguyên liệu và cách làm
- Thịt cua bể (01 con nhỏ, luộc cua hoặc hấp cũng đc, lấy thịt), thịt lợn ( 1,5 lạng - băm nhỏ)
- 04 lòng đỏ trứng gà
- Miến dong,
- cà rốt, khoai môn, nấm hương mộc nhĩ thái chỉ giá, rau húng láng, hành tây băm nhỏ hoặc thái chỉ mỏng.
Cho các loại nguyên liệu trên vào trộn đều, thêm chút mắm và gia vị. Cuộn và rán chín bằng dầu.
- 04 lòng đỏ trứng gà
- Miến dong,
- cà rốt, khoai môn, nấm hương mộc nhĩ thái chỉ giá, rau húng láng, hành tây băm nhỏ hoặc thái chỉ mỏng.
Cho các loại nguyên liệu trên vào trộn đều, thêm chút mắm và gia vị. Cuộn và rán chín bằng dầu.
Lưu ý: Nhân nem làm bằng thịt lợn sống, không xào chín trước nên khi rán nem phải để lửa nhỏ, nhiều dầu một chút cho nem chín vàng đều, đảm bảo thịt bên trong được chín kỹ. Nhưng cũng ko được nhỏ lửa quá nhé vì như thế dầu ngấm vào nem nhiều ăn cũng dễ bị ngấy. Tốt nhất là rán chín đến đâu, gắp nem ra đến đấy, để nem trên đĩa có lót giấy cho dầu ăn thấm bớt nhé .
NEM CUA BỂ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 28, 2014
Rating:
No comments: