Món Shakshuka ăn với bánh mì
- Chảo dầu nóng, cho hành tây thái hạt lựu vào xào cho mềm (tầm 5-7p). Nhớ cho tí tỏi đập dập băm nhuyễn cho thơm.
- Sau đó cho ớt chuông thái hạt lựu (xanh đỏ ok tuốt) vào cào tiếp cho chín mềm.
- Tiếp tục cà chua thái hạt lựu cho vào (nhiều nhiều chút), cho thêm cả tomato sauce hoặc paste (loại đóng hộp). Đun chín kỹ cho cà chua nhuyễn ra.
- Gia vị thì có muối, tiêu, nhúm đường, ớt bột, cunmin (cái này công thức chuẩn phải có vì món này xuất phát từ châu Phi hay Trung đông gì đó, nhưng nếu ko ăn được mùi quá thì bỏ ra thôi). Định lượng gia vị thì tuỳ khẩu vị nêm nếm cho hợp lý.
- Đập mấy quả trứng gà trực tiếp lên bề mặt hỗn hợp đã nấu chín này. Bỏ cả chảo vào lò 200oC (để bao lâu mình cũng ko nhớ, tầm 10-12p tì phải. đại loại quan sát thường xuyên xem độ chín của trứng theo ming muốn).
- Bỏ ra, rắc ngò xoăn (parsley) băm nhỏ
- Sau đó cho ớt chuông thái hạt lựu (xanh đỏ ok tuốt) vào cào tiếp cho chín mềm.
- Tiếp tục cà chua thái hạt lựu cho vào (nhiều nhiều chút), cho thêm cả tomato sauce hoặc paste (loại đóng hộp). Đun chín kỹ cho cà chua nhuyễn ra.
- Gia vị thì có muối, tiêu, nhúm đường, ớt bột, cunmin (cái này công thức chuẩn phải có vì món này xuất phát từ châu Phi hay Trung đông gì đó, nhưng nếu ko ăn được mùi quá thì bỏ ra thôi). Định lượng gia vị thì tuỳ khẩu vị nêm nếm cho hợp lý.
- Đập mấy quả trứng gà trực tiếp lên bề mặt hỗn hợp đã nấu chín này. Bỏ cả chảo vào lò 200oC (để bao lâu mình cũng ko nhớ, tầm 10-12p tì phải. đại loại quan sát thường xuyên xem độ chín của trứng theo ming muốn).
- Bỏ ra, rắc ngò xoăn (parsley) băm nhỏ
Món Shakshuka ăn với bánh mì
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 27, 2014
Rating:
No comments: