MIẾN TRỘN

Nguyên liệu:
Gà luộc
Miến
Gia vị gồm có: lạc rạng, rau răm, tỏi, ớt, dấm, mắm, chanh, muối gia vị.

Cách làm
- trần miến bằng nước gà
- lạc rang giã dập
- thịt gà xé phay (lấy lườn gà) bóp muối và răm.
- rau răm thái nhỏ
- làm nước trộn( 2 thìa mắm, non nửa bát nước, thêm dấm, đường, nửa quả chanh, ớt tươi, tỏi)
- Trộn đều tất cả, sau đó chan nước chấm hoặc có thể chia miến cho từng suất ăn và trộn nước tùy theo người ăn.

Lưu ý: - Món này quan trọng nhất để quyết định vị ngon là nước trộn cần pha đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm. Nếu nhà có em bé có thể làm riêng nước trộn ko có ớt.
- miến trần chín kỹ, nước chấm pha thật nhạt
- có thể dùng nước gà làm nước dùng thêm
- Cho thêm chút muối gia vị khi luộc gà, miến trần sẽ có vị đậm đà hơn.
- đùi gà ăn kèm
- rau sống, dưa chuột
MIẾN TRỘN MIẾN TRỘN Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 29, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.