GÀ NẤU CÀ RI



Công thức sưu tầm, có điều chỉnh theo khẩu vị gia đình ạ:

Nguyên liệu:
- 01 con gà ta, lọc thịt ức và lấy 02 đùi, xương và cổ cánh ninh lấy nước
- 03 củ khoai tây nhỏ
- 01 củ cà rốt
- 01 củ hành tây
- 01 nhánh gừng
- Sốt cà chua
- Hạt tiêu
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 củ tỏi nhỏ
- Bột cà ri,
- Muối gia vị
- curry crox (tự làm = 03gr bơ nhạt, 01 thìa dầu ăn, 01 lạng bột đa năng)

Chế biến:
- Cắt thịt gà, khoai tây, cà rốt thành miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt gà với một chút muối gia vị
- Hành tây, tỏi, gừng thái nhỏ
- Rán qua gà đến khi có màu vàng (nếu là thịt bò thì áp chảo ko cần dầu), sau đó lấy thịt gà ra, cho rà rốt, khoai tây vào xào với muối gia vị cho đậm đà.
- Làm curry crox: Cho bơ vào chảo, khi bơ tan chảy, cho bột mỳ vào đảo đều, sau đó cho 2 thìa bột cary vào.
- Phi hành tây, tỏi và gừng cùng một chút gia vị, tiêu, sau đó cho tương cà vào đảo đều, cho thêm 750ml nước gà vào.
Tiếp theo cho gà nấu khoảng 20 phút thì cho khoai tây và cà rốt đã xào vào hầm trong vòng 45 phút, sau đó cho curry crox vào hầm thêm 15 phút nữa đến khi thịt, khoai tây và cà rốt mềm.
Ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng

Note: Chú ý ướp ít gia vị để khi nấu thành món không bị mặn
Sau khi cho curry crox nhớ đảo vào lần cho khỏi bén nồi vì curry crox có bột.
Theo công thức, có thể nấu nước thường. Nhưng dùng nước dừa và nước gà thì thơm ngon đậm đà hơn mọi người nhé.


GÀ NẤU CÀ RI GÀ NẤU CÀ RI Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 29, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.