Dorayaki hay là pancake kiểu Nhật


Nguyên liệu
4 trứng gà
200gr bột mì
400ml sữa tươi không đường
20gr bơ chảy, ấm
30gr đường cát trắng
10gr mật ong
10gr bột nở baking powder
2 tsp vanilla
1 nhúm muối
Dầu ăn để tráng chảo
Nhân đậu đỏ nhuyễn

Cách làm
1. Rây bột mì và bột nở cho mịn.
2. Đánh trứng với đường và muối cho đường tan hết, trứng bông màu vàng sáng. Thêm mật ong vào đánh đều.
3. Từ từ rót sữa vào bát trứng. Đánh dều cho trứng và sữa hòa quện với nhau.
4. Rây bột vào bát trứng – sữa. Trôn nhẹ tay cho trứng và bột vừa đều thì dừng lại.
5. Cho thêm bơ chảy vào. Trộn vài vòng cho đều.
6. Bắc chảo lên bếp. Quét dầu ăn vào chảo rồi dùng giấy ăn quét đáy chảo để loại bỏ hết dầu thừa.
7. Chảo nóng, nhấc chảo ra khỏi bếp. Múc 1 muôi bột đổ thẳng góc xuống mặt chảo để tạo thành hình tròn. ( Có thể đổ bột vào khuôn ring tròn, nếu có )
8. Bắc chảo lại lên bếp. Để lửa vừa cho bánh chin từ từ.
9. Sau 1 phút, mặt bánh bắt đầu nổi các bong bóng nhỏ. Đợi thêm 1 phút cho mặt bánh kín các bong bóng. Dùng xẻng đưa vào đáy bánh và lật bánh dứt khoát để lớp bột bánh ướt không bị lem ra ngoài.
10. Rán tiếp 1-2p cho mặt bánh vàng. Lấy bánh ra để nguội.
11. Tiếp tục lập lại quy trình rán bánh cho tới khi hết bột.
12. Sau khi toàn bộ vỏ bánh đã nguội, ta đem phết nhân đậu đỏ vào 1 miếng vỏ bánh và dùng 1 miếng vỏ bánh khác úp lên để thành bánh kẹp nhân đậu đỏ.
Dorayaki hay là pancake kiểu Nhật Dorayaki hay là pancake kiểu Nhật Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 30, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.