Làm ruốc bằng máy xay sinh tố



-1,4kg thịt thăn lọc bỏ hết gân xơ, thái miếng vuông bằng 2 bao diêm, ướp với 5 thìa nước mắm to, 3 thìa bột canh nhỏ, 3 thìa mì chính nhỏ, để khoảng 15p, rồi bắc lên bếp đun thật nhỏ lửa thịt sẽ tự ra nước không cần cho nước vào đâu.

-Thịt chín vớt ra để nguội rồi cho vào cối xay xay từng miếng một, thường 1 miếng thịt tớ nhấn 4-5 lần nhanh (kiểu nhấn phát bỏ tay ra luôn í) đừng xay nhỏ, lúc này thịt mới ra sợi to thôi, nếu thấy có sợi nào to quá thì mới phải xé lại. Nước thịt trong xoong tớ lọc lại bằng rây 1 lượt cho hết  váng bọt.

-Cho tất cả thịt đã xay lần 1 vào nước thịt đã lọc lúc trước bắc lên bếp sao nhỏ lửa cho ngấm, khi thịt đã ngấm hết nước và hơi khô rồi thì tắt bếp, đợi thịt nguội chút rồi cho ít một vào xay lần 2, cũng chỉ nhấn nhanh 3-4 lần thôi là được. Vì tớ làm hơi nhiều nên tớ chia làm 2 mẻ sao tiếp cho đến đi đạt yêu cầu. Mặn nhạt tuỳ khẩu vị để các bạn cho thêm nước mắm hoặc bột canh trong lúc sao nhé.


Làm ruốc bằng máy xay sinh tố Làm ruốc bằng máy xay sinh tố Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 29, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.