Rau cải muối chua
Rau cải sen mua về để héo đi rồi cắt gốc rửa sạch để ráo cắt khúc như hình, vì tớ muối quen tay nên k hay định lượng chính xác, sử dụng 3 củ hành tím cắt nhỏ trộn đảo đều với rau, nước để muối dưa tớ dùng nước ấm tầm 40độ pha muối nêm nếm như mình ăn canh, sau đó bỏ thêm ít đường vào (lượng đường bằng hoặc nhiều hơn lượng muối) nếu muốn dưa nhanh ngấu cho nhiều đường hơn chút sau đó xếp dưa vào vại và đổ nước muối đường lên trên dùng 1 cái đĩa con và dụng cụ nén nén sao cho nước phủ khắp mặt rau là được, mùa đông để tầm 3,4 ngày là được, mùa hè để 2 ngày là được, lưu ý là các dụng cụ muối dưa phải sạch k bị bẩn hay có váng mỡ kẻo ảnh hưởng đến quá trình lên men của dưa nhé
Rau cải muối chua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 28, 2014
Rating:
No comments: