CÁ KHO NGON THEO CÔNG THỨC CỦA MẸ

NGUYÊN LIỆU VÀ GIA VỊ
- Cá quả: 1 con
- Riềng: 1 củ to
- Nghệ: 1 củ
- Dừa: 1 quả
- Nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, nước sốt ớt (sweet chili sauce), đường, muối gia vị, dầu ăn.
CÁCH LÀM
- Rửa sạch cá bằng muối, cắt khúc nhỏ, ướp cùng riềng, nghệ (đã thái miếng và giã dập), một thìa muối gia vị và dầu hào trong khoảng 1 tiếng. Nhặt miếng cá ra để lại riềng, nghệ.
- Rán cá cho vàng 2 mặt miếng cá, lửa to cũng được vì ko cần chín kỹ bên trong.
- 02 thìa đường làm nước hàng
Riềng, nghệ chia làm 2 phần, để một phần nhiều xuống đáy xoong, sau đó xếp 1 lớp cá đã rán lên. Tiếp theo cho riềng và xếp tiếp một lớp cá nữa lên.

- Cho thêm một 2 thìa nhỏ nước mắm, một chút dầu ăn vừa rán cá, 5 thìa sốt ớt, nước hàng và 1 bát nước dừa vào kho, để lửa nhỏ, kho trong khoảng 1 tiếng, đến khi gần cạn hết nước là được.
Ăn cá kho với kim chi và thêm một món canh nấm ngô, chắc chắn sẽ là bữa tốt ngon miệng, bổ dưỡng, ngọt ngào và không bị béo ạ:-)

Bếp nhà cừu
CÁ KHO NGON THEO CÔNG THỨC CỦA MẸ CÁ KHO NGON THEO CÔNG THỨC CỦA MẸ Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 28, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.