Bánh cuốn tráng bằng chảo chống dính
# Nhân bánh
Hành lá, thịt mỡ, mọc nhĩ
# Bột tráng
+ 1 gói bột gạo 400gr
+ 1,5 bát ăn cơm bột năng
+ 7 bát nước
+ Hoà nước với bột cho tan rồi thêm 2 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cafe muối. Tráng thử 1c k có nhân để xem bánh có bị dày thì cho thêm nước, lỏng thì thêm bột.
+ Tráng bằng chảo chống dính. Truóc khi tráng thì quét 1 lớp mỏng dầu ăn.
Bánh rất dai, thơm mà nhân tự làm nên rất hợp khẩu vị.
P/s: Mẹ cháu pha bột như trên nhưng chỉ tráng trước 1,5 bát ăn cơm cho con ăn. Còn bột vẫn ngâm để sáng mai làm ăn sáng. Bột ngâm qua đêm cũng rất ngon. Nhưng k cho dầu ăn và muối khi ngâm. Trước khi tráng sẽ cho 2 nguyên liệu này. Với khoảng 500gr bột như trên làm đc rất nhiều bánh các mẹ nhé.
Hành lá, thịt mỡ, mọc nhĩ
# Bột tráng
+ 1 gói bột gạo 400gr
+ 1,5 bát ăn cơm bột năng
+ 7 bát nước
+ Hoà nước với bột cho tan rồi thêm 2 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cafe muối. Tráng thử 1c k có nhân để xem bánh có bị dày thì cho thêm nước, lỏng thì thêm bột.
+ Tráng bằng chảo chống dính. Truóc khi tráng thì quét 1 lớp mỏng dầu ăn.
Bánh rất dai, thơm mà nhân tự làm nên rất hợp khẩu vị.
P/s: Mẹ cháu pha bột như trên nhưng chỉ tráng trước 1,5 bát ăn cơm cho con ăn. Còn bột vẫn ngâm để sáng mai làm ăn sáng. Bột ngâm qua đêm cũng rất ngon. Nhưng k cho dầu ăn và muối khi ngâm. Trước khi tráng sẽ cho 2 nguyên liệu này. Với khoảng 500gr bột như trên làm đc rất nhiều bánh các mẹ nhé.
Bánh cuốn tráng bằng chảo chống dính
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 31, 2014
Rating:
No comments: