Món chân giò hấp đặc biệt ngon tuyệt
Đầu tiên các mẹ chọn mua bắp, chỉ bắp sau thôi nhé để không có mỡ, sau đó khía để chia thịt trong bắp ra thành các múi đều nhau( khía hết thịt nạc đến sát da)
Thịt thứ hai cho món này là thịt má lợn, chọn má lợn phần sát mũi vì ở đó có nhiều da, lẫn mỡ giòn mà không ngấy.
Cắt miếng dầy ngang hai đốt ngón tay, dài tầm 6-8cm dầy tầm 0,5-1cm
tuỳ theo cái bắp mình làm có to không ( có thể làm hai bắp bó vào nhau cũng được)
Thêm 1 chút da heo cho những người thích ăn giòn dai
Sau đó toàn bộ mang tẩm ướp với các gia vị cơ bản như mì chính, hạt nêm, chút tiêu và nước mắm cho thơm
Gia giảm vừa ăn nhé các mẹ.
Rồi công đoạn này quan trọng đây : ta trải miếng chân giò ra, ở những chỗ đã khía mình nhét thịt má và bì lợn vào sao cho vừa chặt khít và nhét thêm thịt để khi cuốn miếng thịt vào thành đúng 1 vòng tròn chặt, sau đó bó bằng chỉ và hấp lên thôi ạ.
Công đoạn hấp hơi mất thời gian nhưng bù lại vị tươi ngon của thịt đuowjc giữ nguyên, thịt không bị mất chất ngọt tiết ra nước như luộc thông thường.
Sau khi nước trong chõ sôi thì canh lửa vừa vừa để thịt chín tới bên trong mà bên ngoài không bị nhũn da.
Em chẻ cây đũa tre ra để chọc thử, thấy nước thịt chảy ra hơi hồng là bắt đầu canh nhỏ lửa và tắt bếp, om thêm 1 lúc trong chõ rồi mơ vung vớt ra đĩa để nguội
Om 1 lúc nhằm để miếng thịt
bên trong vừa chín tới có màu hồng nhạt đẹp mắt.
Bảo quản thịt ở ngăn mát, khi ăn cắt dây và thái tuỳ ý thích.
Thành phẩm có vị đậm đà của gia vị ướp, miếng thịt thơm, giòn, dai xen lẫn mềm nhẹ, thớ thịt chắc, có màu nâu của bì lợn, màu trắng của lớp mỡ sát bì, màu hồng của thịt nạc trong bắp.
Nếu mẹ nào thích cho xả vào cũng được, đập xả và lót bên dưới miếng thịt khi hấp cũng tạo nên 1 vị ngon đáng kể.
Thịt thứ hai cho món này là thịt má lợn, chọn má lợn phần sát mũi vì ở đó có nhiều da, lẫn mỡ giòn mà không ngấy.
Cắt miếng dầy ngang hai đốt ngón tay, dài tầm 6-8cm dầy tầm 0,5-1cm
tuỳ theo cái bắp mình làm có to không ( có thể làm hai bắp bó vào nhau cũng được)
Thêm 1 chút da heo cho những người thích ăn giòn dai
Sau đó toàn bộ mang tẩm ướp với các gia vị cơ bản như mì chính, hạt nêm, chút tiêu và nước mắm cho thơm
Gia giảm vừa ăn nhé các mẹ.
Rồi công đoạn này quan trọng đây : ta trải miếng chân giò ra, ở những chỗ đã khía mình nhét thịt má và bì lợn vào sao cho vừa chặt khít và nhét thêm thịt để khi cuốn miếng thịt vào thành đúng 1 vòng tròn chặt, sau đó bó bằng chỉ và hấp lên thôi ạ.
Công đoạn hấp hơi mất thời gian nhưng bù lại vị tươi ngon của thịt đuowjc giữ nguyên, thịt không bị mất chất ngọt tiết ra nước như luộc thông thường.
Sau khi nước trong chõ sôi thì canh lửa vừa vừa để thịt chín tới bên trong mà bên ngoài không bị nhũn da.
Em chẻ cây đũa tre ra để chọc thử, thấy nước thịt chảy ra hơi hồng là bắt đầu canh nhỏ lửa và tắt bếp, om thêm 1 lúc trong chõ rồi mơ vung vớt ra đĩa để nguội
Om 1 lúc nhằm để miếng thịt
bên trong vừa chín tới có màu hồng nhạt đẹp mắt.
Bảo quản thịt ở ngăn mát, khi ăn cắt dây và thái tuỳ ý thích.
Thành phẩm có vị đậm đà của gia vị ướp, miếng thịt thơm, giòn, dai xen lẫn mềm nhẹ, thớ thịt chắc, có màu nâu của bì lợn, màu trắng của lớp mỡ sát bì, màu hồng của thịt nạc trong bắp.
Nếu mẹ nào thích cho xả vào cũng được, đập xả và lót bên dưới miếng thịt khi hấp cũng tạo nên 1 vị ngon đáng kể.
Món chân giò hấp đặc biệt ngon tuyệt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 27, 2014
Rating:
No comments: