Bánh khoai lang hấp - Bánh Imoyōkan

Nguyên liệu cho 4 người ăn
1 củ khoai lang Nhật (200 g )
40 g đường
1/6 thìa muối
02 thìa bột mỳ (1 thìa canh)

Thái khoai lang mỏng 2cm, ngâm trong nước 10 phút rồi để cho ráo nước,
đổ vào xong với một lượng nước vừa đủ phủ ngập khoaI, đun nhỏ lửa. Khi nước sôi, giảm nhiệt độ sôi nhỏ khoảng 15 phút đến khi mềm, cho khoai nóng vào nghiền, dùng đũa gỗ nén cho trôi xuống.

Sau đó trộn bột mỳ, muối, đường
Chia thành miếng cho vào khuôn dài 10 cm, rộng 5-6cm, dày 2cm
Sáp thành thỏi hình chữ nhật
Cuộn nguyên liệu bằng giấy bọc đồ plastic wrap, hấp cách thủy 15 phút
Bỏ nilon ra, để nguội trên 2 mặt phẳng, cắt thành miếng nhỏ 2cm
Nước táo ép cho có vị thơm
Táo ép, lấy nước nước, cho bã vào khoai.
Bánh Imoyōkan là loại bánh được các nhà sư ở Nhật dùng hồi thế kỷ 13-14
- TK 16 được dùng trong các tiệc trà của Nhật và ngày nay nó khá phổ biến.
Các mẹ có thể làm bánh này làm món tráng miệng hoặc bữa phụ (4h chiều) cho các bé nhé.
Khoai lang rất tốt và bổ dưỡng.
Bánh khoai lang hấp - Bánh Imoyōkan Bánh khoai lang hấp - Bánh Imoyōkan Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 29, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.