Cá độn thịt kho

Cá mổ sạch, moi sạch ruột và cạo sạch phần đen đen trong khoang bụng cá. Sau đó rửa qua bằng dấm rồi ướp cá với muối, gừng băm, xay nhỏ, chút hạt nêm.
T
hịt ba chỉ chọn loại ngon ( e hay mua ba chỉ rút sườn)
Ươps thịt sau khi ướp cá chừng 15p. Thịt ướp với chút hạt nêm là được rồi.
Gừng: xắt mỏng, xả : xắt vát mỏng.
Ớt chỉ thiên : 2 quả.
Sau khi ướp cá chừng 30p ta bắt đầu xếp nguyên liệu vào nồi.
Xếp xả cuối cùng sau đó 1 lớp thịt ba chỉ, tới lơp gừng và sau cùng là cá.
Rưới chút mắm ngon, ớt để nguyên quả cho vào nồi nha.
Nước hàng tự thắng lẤy bằng đường rưới từ trên xuống dưới và cho thêm chút nước sôi nóng sao cho nước sâm sấp mẶt cá.
Em hay nấu bằng nồi áp suất cho nhanh. Đầu tiên nén nồi rồi đun chừng 15p cho thịt nhừ tơi, lúc này mở vung ra nước thịt tiết ra mỡ màng màu nâu cánh gián quyện vào cá nhìn rất ngon, ai muốn ăn luôn cũng đc. Nhưng em khoái ăn miếng cá rắn nên mở vung

và vặn nhỏ lửa om cho nước cạn và miếng cá săn chắc lại.
Nhưng như vậy chưa ngon, nêm lại lần nữa với chút nước mắm và chút nước sôi rồi đun thêm 1 lát ( lần hai) miếng cá mới rắn, thịt cá chắc, thịt lợn nhấc ra nhìn nguyên miếng nhưng nhừ tơi, nước cá sệt lại lúc này ta mới xếp cá ra đĩa trình bày tuỳ ý rồi múc nước kho cá còn lại rưới đều lên miếng cá. Răcs chút hạt tiêu lên ai ăn được hành thì cho 1 nhúm vô cho đẹp.
Cá độn thịt kho  Cá độn thịt kho Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 28, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.