Mì Taglierini xốt thảo mộc
Hãy chịu khó dậy sớm hơn thường lệ một chút để chuẩn bị cho gia đình một bữa sáng đủ chất và ngon lành với mỳ dẹt cùng thảo mộc thơm nhé.
Nguyên liệu:
+ 5 vắt mỳ
+ 2 lát ham
+ ½ trái bí ngòi/dưa chuột
+ ½ trái ớt xanh
+ ½ trái ớt đỏ
+ ½ cup đậu Hà Lan đóng hộp
+ 1 cup kem tươi
+ 1tbs sour kem (kem chua, có thể thay bằng cream cheese)
+ Parmesan bào sợi
+ Húng quế (Basil)
+ Thyme (húng tây, cỏ xạ hương), lá hương thảo (rosemary)
+ Italian Parsley( cần tây ta – loại cần tây nhỏ và đậm mùi), dầu ô-liu, muối
Cách làm:
1. Luộc mỳ:
- Đun sôi nước cùng một chút muối và dầu ăn.
- Cho mỳ vào nấu trong khoảng 3 phút đến khi chín.
- Trộn mỳ cùng 1 thìa dầu ô-liu, lá thyme và basil băm nhỏ khi còn nóng.
- Chắt lại 1/2 cup nước luộc mỳ để dùng làm sốt.
2. Làm sốt:
- Thái lát chéo bí ngòi/dưa chuột
- Thái ớt chuông xanh đỏ kiểu hạt lựu.
- Thái ham kiểu hạt lựu.
- Cho bí ngòi, ớt chuông, đậu Hà Lan chần sơ cho chín tái, vớt ra ngay thả vào nước lạnh pha đá. Vớt ra để ráo.
- Bằm nhỏ thyme, basil và Italian parley.
- Bắc chảo lên bếp, cho lửa vừa. Phi thơm tỏi với một chút dầu ô-liu, có thể thêm lá rosemary cho thơm.
- Cho nước luộc mì ở trên vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, chế kem tươi vào chảo.
- Khi mép chảo gợn sôi lăn tăn mắt cua thì bạn đổ hỗn hợp rau quả và ham vào. Thêm các loại thảo mộc, tắt bếp.
3. Dọn bàn:
- Trộn mỳ vào hỗn hợp sốt và rau củ.
- Dọn mỳ lên đĩa, rải thêm phô mai ( tùy ý) và rắc thêm vài lá thảo mộc để trang trí.
-Món này dùng nóng hay nguội đều được.
+ 5 vắt mỳ
+ 2 lát ham
+ ½ trái bí ngòi/dưa chuột
+ ½ trái ớt xanh
+ ½ trái ớt đỏ
+ ½ cup đậu Hà Lan đóng hộp
+ 1 cup kem tươi
+ 1tbs sour kem (kem chua, có thể thay bằng cream cheese)
+ Parmesan bào sợi
+ Húng quế (Basil)
+ Thyme (húng tây, cỏ xạ hương), lá hương thảo (rosemary)
+ Italian Parsley( cần tây ta – loại cần tây nhỏ và đậm mùi), dầu ô-liu, muối
Cách làm:
1. Luộc mỳ:
- Đun sôi nước cùng một chút muối và dầu ăn.
- Cho mỳ vào nấu trong khoảng 3 phút đến khi chín.
- Trộn mỳ cùng 1 thìa dầu ô-liu, lá thyme và basil băm nhỏ khi còn nóng.
- Chắt lại 1/2 cup nước luộc mỳ để dùng làm sốt.
2. Làm sốt:
- Thái lát chéo bí ngòi/dưa chuột
- Thái ớt chuông xanh đỏ kiểu hạt lựu.
- Thái ham kiểu hạt lựu.
- Cho bí ngòi, ớt chuông, đậu Hà Lan chần sơ cho chín tái, vớt ra ngay thả vào nước lạnh pha đá. Vớt ra để ráo.
- Bằm nhỏ thyme, basil và Italian parley.
- Bắc chảo lên bếp, cho lửa vừa. Phi thơm tỏi với một chút dầu ô-liu, có thể thêm lá rosemary cho thơm.
- Cho nước luộc mì ở trên vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, chế kem tươi vào chảo.
- Khi mép chảo gợn sôi lăn tăn mắt cua thì bạn đổ hỗn hợp rau quả và ham vào. Thêm các loại thảo mộc, tắt bếp.
3. Dọn bàn:
- Trộn mỳ vào hỗn hợp sốt và rau củ.
- Dọn mỳ lên đĩa, rải thêm phô mai ( tùy ý) và rắc thêm vài lá thảo mộc để trang trí.
-Món này dùng nóng hay nguội đều được.
Mì Taglierini xốt thảo mộc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 30, 2014
Rating:
No comments: