XÔI VÒ

-Gạo nếp 0,5 kg.Đậu xanh 0,25 kg
-Gạo nếp ngâm qua đêm đổ ra cho ráo, xóc chút muối trắng
-Đậu xanh ngâm nở đồ chín giã nhuyễn, cho vào trộn đều với gạo đã ráo nc( cho thêm chút bột nghệ hoặc nc nghệ tươi cho màu đẹp)
-Bắc xửng hấp chờ nc sôi, đổ gạo đã trộn đều với đậu giã nhuyễn, giữ lửa vừa( tránh để nc trào lên gạo), trong khi đồ xôi thỉnh thoảg dùng đũa xới cho đều.
-Khi xôi đã chín tới, các bạn cho mỡ gà thái lựu đảo vàg vào xôi trộn đều cho xôi mềm và thơm,xới ra đĩa rắc hành khô phi vàng lên trên(kg trộn hành vào xôi hành sẽ mất giofn)
-Lưu ý: tỉ lệ gạo luôn gấp đôi lượng đậu mới đạt nhé
XÔI VÒ XÔI VÒ Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 27, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.