Chà bông (ruốc) cá lóc
Cá lóc mua về làm sạch, cắt bỏ đầu (đầu để nấu cnah chua.), cạo hết nhớt. Ướp chút hành, ít xíu hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu (làm cho bé thì ít tiêu thôi) để lát cho ngấm gia vị.
Đem hấp lên, khi nào cá chin thì gỡ lấy thịt cá, bỏ da và xương (gỡ xương hơi tỉ mỉ chút ạ)
Cho tất cả vào chảo bắt trên bếp để hong khô dần, trong quá trình đó dùng muỗng (thìa) nhỏ dầm cá là cá sẽ tự động tơi ra. trong quá trình này bạn để ý lấy xương nếu còn sót nhé (Xương lúc này lấp lánh cũng dễ thấy lắm)
Cá khô tới mức độ nào tùy bạn thích thôi, mình làm còn hơi ẩm ăn ngọt hơn. Nước hấp bạn cũng để lại nhé! Trong quá trình làm nếu thấy nhạt thì dùng nước đó cho vào từng ít một.
Nói chung làm chà bông cá nhanh hơn. Mà làm gần 3kg thì còn tầm 300gr thui
Đem hấp lên, khi nào cá chin thì gỡ lấy thịt cá, bỏ da và xương (gỡ xương hơi tỉ mỉ chút ạ)
Cho tất cả vào chảo bắt trên bếp để hong khô dần, trong quá trình đó dùng muỗng (thìa) nhỏ dầm cá là cá sẽ tự động tơi ra. trong quá trình này bạn để ý lấy xương nếu còn sót nhé (Xương lúc này lấp lánh cũng dễ thấy lắm)
Cá khô tới mức độ nào tùy bạn thích thôi, mình làm còn hơi ẩm ăn ngọt hơn. Nước hấp bạn cũng để lại nhé! Trong quá trình làm nếu thấy nhạt thì dùng nước đó cho vào từng ít một.
Nói chung làm chà bông cá nhanh hơn. Mà làm gần 3kg thì còn tầm 300gr thui
Chà bông (ruốc) cá lóc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 31, 2014
Rating:
No comments: