Mỳ udon tôm trứng
Nguyên liệu cho 4 người ăn
- Mỳ udon - 03 gói nhỏ
-Tôm rảo hoặc tôm sú
- Cà rốt thái chỉ, 01 củ, cà chua 01 quả cắt lát (ăn cho bổ dưỡng thôi, ko thích thì bỏ qua vị này cũng ko ảnh hưởng gì nhé. Vì món Nhật vị thanh nhạt, đơn giản, không trộn nhiều quá)
- Nấm
- Trứng luộc 02 quả
- Dầu oliu (loại dùng trộn salad rau quả)
- wasabi hoặc mù tạt vàng
- hành tươi thái nhỏ
Cách nấu:
1. Luộc tôm và nấm vừa chín tới bằng 250 ml nước lấy tôm ra bóc vỏ, nấm để riêng, khi luộc cho một chút muối.
2. Chắt bỏ cặn, lấy nước luộc
3.Nếu ăn mỳ trộn thì luộc qua bằng nước luộc mỳ cho chín, để ráo nước.
Sau đó mix các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm mỳ, nấm, tôm, cà rốt, hành, dầu oliu trộn salad, bày ra đĩa có thêm cà chua và nửa quả trứng.
4. Nếu ăn mỳ nước thì luộc bằng nước thường, để cho ráo nước
Cho mỳ vào bát cùng với tôm, nấm, cà rốt, sau đó chắt nước luộc tôm nấm vào bát mỳ, để trứng và một ít hành lên trên là xong.
- Mỳ udon - 03 gói nhỏ
-Tôm rảo hoặc tôm sú
- Cà rốt thái chỉ, 01 củ, cà chua 01 quả cắt lát (ăn cho bổ dưỡng thôi, ko thích thì bỏ qua vị này cũng ko ảnh hưởng gì nhé. Vì món Nhật vị thanh nhạt, đơn giản, không trộn nhiều quá)
- Nấm
- Trứng luộc 02 quả
- Dầu oliu (loại dùng trộn salad rau quả)
- wasabi hoặc mù tạt vàng
- hành tươi thái nhỏ
Cách nấu:
1. Luộc tôm và nấm vừa chín tới bằng 250 ml nước lấy tôm ra bóc vỏ, nấm để riêng, khi luộc cho một chút muối.
2. Chắt bỏ cặn, lấy nước luộc
3.Nếu ăn mỳ trộn thì luộc qua bằng nước luộc mỳ cho chín, để ráo nước.
Sau đó mix các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm mỳ, nấm, tôm, cà rốt, hành, dầu oliu trộn salad, bày ra đĩa có thêm cà chua và nửa quả trứng.
4. Nếu ăn mỳ nước thì luộc bằng nước thường, để cho ráo nước
Cho mỳ vào bát cùng với tôm, nấm, cà rốt, sau đó chắt nước luộc tôm nấm vào bát mỳ, để trứng và một ít hành lên trên là xong.
Mỳ udon tôm trứng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 29, 2014
Rating:
No comments: