Mỳ udon homemade
Định làm mỳ udon mà đi mấy siêu thị không tìm được mỳ. Thế là mua mỳ ý về nấu kiểu này. Cả nhà khen ngon lắm ạ.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp dầu mè (mizkan), nước tương, đường, giấm, muối gia vị. Ướp trong 30 phút.
- mỳ ý luộc chín
- Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp dầu mè (mizkan), nước tương, đường, giấm, muối gia vị. Ướp trong 30 phút.
- mỳ ý luộc chín
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho củ tỏi tây thái mỏng vào, phi cho thơm,sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào chín, cho thêm 1 thìa dấm, xào tiếp cho các gia vị ngấm đều. Sau đó cho một bát nước vào nấu thêm 30 phút cho thịt bò mềm nhừ. Tiếp theo cho mỳ vào nấu cùng 5 phút.
Lấy ra bát mới cho thêm hành ớt. Phần của trẻ em ko hành ớt vì trẻ con nhà mình ko thích ăn hành.
Nước dùng có mùi thơm, vị chua cay và ngọt.
Note: lúc xào thịt bò nhớ để lửa to, màu sắc chắc sẽ đẹp hơn.
Công thức sưu tâm trên mạng, gia vị nêm vừa theo khẩu vị của gia đình.
Mỳ udon homemade
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 29, 2014
Rating:
No comments: