Cà tím xào



- 3 quả cà tím, thái hạt lựu, ngâm nc muối nhạt trong 15 phút. Rửa sạch.
Cho 0,5 lạng thịt băm đã ướp dầu hào vào xoong, đảo đều cho săn thịt, sau đó cho cà tím vào đảo tiếp, có thể thêm một chút gia vị. Tiếp theo cho 200 ml nước vào nấu thêm 15 phút là xong. Cho lá lốt, tía tô vào cùng là hợp vị mn nhé
"Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn cà tím là một trong những biện pháp hàng đầu để giảm cholesterol trong máu.
Trong thực tế, cà tím không chỉ giúp giảm cholesterol và hạ huyết áp mà còn chứa nhiều chất chống ung thư...

Dù không có chất béo và cholesterol nhưng theo các nhà khoa học Australia, cà tím có đặc tính thấm dầu nhanh hơn bất kỳ một loại rau quả nào (chúng có thể thẩm thấu 83g chất béo trong 70 giây, cao gấp 4 lần khoai tây chiên). Vì vậy, nếu ăn nhiều cà tím xào sẽ làm tăng lượng chất béo nạp vào cơ thể.
Tốt nhất bạn nên ăn cà ninh, hoặc hầm nhừ.
Việc ngâm qua nước pha muối và sau đó rửa lại các miếng cà tím đã thái sẽ làm nó mềm hơn và loại bỏ gần hết vị đắng của cà, làm cho món ăn ngon hơn"


Cà tím xào Cà tím xào Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 31, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.