Sữa tươi chiên
- 400 ml sữa tươi không đường
- 60 gr bột bắp hay bột khoai tây + 100 gr bột chiên xù
- 50 gr đường + 1/2 muỗng cà phê bột quế (nếu có) + 20 gr bơ
- 20 gr vỏ cam bào
- 2 quả trứng gà
Cách làm:
- Trứng cho ra tô đánh tan. Bột chiên xù cho ra đĩa.
- Cho 50 ml sữa tươi, bột bắp vào chén, hòa tan để qua 1 bên.
- Sữa tươi, đường cho vào tô, nấu cách thủy (cho tô vào giữa nồi nước rồi luộc lên).
- Khi sữa nóng thì cho bơ và vỏ cam bào vào trộn đều. Rồi cho chén bột bắp hòa sữa vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sánh lại thì đổ hỗn hợp vô hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để 4 tiếng cho sữa đông cứng.
- Lấy hộp sữa ra, cắt miếng vuông to nhỏ tùy ý.
- Nhúng viên sữa qua tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên sữa vào chiên với lửa lớn. Khi viên sữa vàng đều thì gắp ra đĩa. Chiên lửa lớn, ngập dầu và nhanh tay nhé.
- 60 gr bột bắp hay bột khoai tây + 100 gr bột chiên xù
- 50 gr đường + 1/2 muỗng cà phê bột quế (nếu có) + 20 gr bơ
- 20 gr vỏ cam bào
- 2 quả trứng gà
Cách làm:
- Trứng cho ra tô đánh tan. Bột chiên xù cho ra đĩa.
- Cho 50 ml sữa tươi, bột bắp vào chén, hòa tan để qua 1 bên.
- Sữa tươi, đường cho vào tô, nấu cách thủy (cho tô vào giữa nồi nước rồi luộc lên).
- Khi sữa nóng thì cho bơ và vỏ cam bào vào trộn đều. Rồi cho chén bột bắp hòa sữa vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sánh lại thì đổ hỗn hợp vô hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để 4 tiếng cho sữa đông cứng.
- Lấy hộp sữa ra, cắt miếng vuông to nhỏ tùy ý.
- Nhúng viên sữa qua tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên sữa vào chiên với lửa lớn. Khi viên sữa vàng đều thì gắp ra đĩa. Chiên lửa lớn, ngập dầu và nhanh tay nhé.
Sữa tươi chiên
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 27, 2014
Rating:
No comments: