Món giò xào
Mình thích nạc nên dùng 1 cái tai không có mỡ, 1 cái lưỡi, 0,5 kg thịt chân giò. tất cả rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch. Thái thật mỏng, bản to, cho lên bếp thêm tý dầu rồi xào cạn nước đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa canh mắm ngon, 1 thìa canh tiêu xay to, mỳ chính vào xào 15 phút với lửa nhỏ. Cho thêm 50g mộc nhĩ đã làm sạch và thái bằng ngón tay vào xào thêm 30 phút nữa là chín. Chuẩn bị sẵn khuôn giò có lót lá chuối, cho thịt đã chín vào ép chặt tay, chờ 1h sau nếu thấy lỏng lại ép thêm để giò thật chặt không bị khe hở, chờ nguội cho vào tủ lạnh. Chú ý: không ướp thịt với mắm trước vì nó làm thịt ra nước không săn. thái thịt thật mỏng. Ép giò thật chặt. Không cho hành tỏi nấm hương
Món giò xào
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 31, 2014
Rating:
No comments: