Món trai hấp
Nguyên liệu:
Trai khoảng từ 1 – 2 kg; 2 lạng thịt ba chỉ; ít mộc nhĩ; nấm hương, rau răm, hạt tiêu; hành khô; ớt; sả.
Cách làm:
Trai tách miếng làm sống, lấy thịt trai lược bỏ phân bóp muối với quất sạch rồi băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ, mộc nhĩ, nấm hương, rau răm, ớt, hành khô thái nhỏ. Trộn tất cả với nhau, thêm ít hạt tiêu + hạt nêm.
Lấy vỏ con trai múc vừa đủ nhân vào trong kèm theo một mẩu sả nhỏ đập dập lên, nắp vỏ trai lại, lấy 1 đoạn dây lá sả buộc thân con trai lại. Bỏ vào cái đĩa và đem hấp cách thủy, sau khi hấp xong, phần nước trai tiết ra ở đĩa sẽ được rưới lên trên phần nhân ăn nóng sẽ rất ngon. Nếu thích có thể rắc thêm ít lạc trước khi ăn, ai ăn được cay thì cho thêm tương ớt.
Trai khoảng từ 1 – 2 kg; 2 lạng thịt ba chỉ; ít mộc nhĩ; nấm hương, rau răm, hạt tiêu; hành khô; ớt; sả.
Cách làm:
Trai tách miếng làm sống, lấy thịt trai lược bỏ phân bóp muối với quất sạch rồi băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ, mộc nhĩ, nấm hương, rau răm, ớt, hành khô thái nhỏ. Trộn tất cả với nhau, thêm ít hạt tiêu + hạt nêm.
Lấy vỏ con trai múc vừa đủ nhân vào trong kèm theo một mẩu sả nhỏ đập dập lên, nắp vỏ trai lại, lấy 1 đoạn dây lá sả buộc thân con trai lại. Bỏ vào cái đĩa và đem hấp cách thủy, sau khi hấp xong, phần nước trai tiết ra ở đĩa sẽ được rưới lên trên phần nhân ăn nóng sẽ rất ngon. Nếu thích có thể rắc thêm ít lạc trước khi ăn, ai ăn được cay thì cho thêm tương ớt.
Món trai hấp
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 28, 2014
Rating:
No comments: