Khoai tây cay


Công thức cho món khoai tây cay như sau:
1/2 kg khoai tây non (lựa củ nhỏ, đều)
3 muỗng canh (tablespoon) nước tương
3 muỗng canh nước
3 muỗng canh sirô bắp (corn syrup/maple syrup)
2 muỗng canh dầu ôliu
1/2 muỗng cà phê (teaspoon) bột ớt Hàn Quốc
1/2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng cà phê tỏi xay
2 cộng hành xanh thái nhỏ
Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ. Cho nước tương, nước, sirô bắp, dầu ôliu, khoai tây và hành xanh vào nồi. Đậy nắp nồi, đun lửa lớn. Khi bắt đầu sôi, hạ
lửa vừa và tiếp tục đun cho tới khi khoai tây gần chín, khoảng 5-10 phút. Dùng nỉa châm vào khoai tây để thử. Nếu xuyên thủng được thì thêm bột ớt Hàn Quốc, tiêu và tỏi trên bề mặt khoai tây (không đảo, cứ để gia vị trên bề mặt khoai tây). Khi khoai tây chín và các gia vị đã xệt lại, tắt bếp và trộn ̣đều mọi thứ. Đổ ra ̣đĩa và dùng nóng (ăn được cả vỏ). Khoai tây không nát, mềm, bở, vị mặn, ngọt, cay và béo.

Khoai tây cay Khoai tây cay Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 29, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.