Chạo tôm

-tôm 0,8 kg
-giò sống 0,2 kg
-mỡ phần 0,1 kg
-ít hành, tỏi khô, ngũ vị hương,tiêu,nước mắm,đường
- tôm bóc vỏ,bỏ đầu,chỉ,rửa sạch,thấm khô rồi cho vào cối xay
- mỡ phần luộc chín băm nhỏ
- hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ

 -tất cả cho vào cối,dùng chày thúc đều cho nguyên liệu quyện vào nhau,cho ít nc mằm,chút xíu đường,hạt tiêu,ngũ vị hương.
-chia tôm đã chộn thàng những nắm nhỏ cho đều
mía chẻ và chuốt như trg hình
-sau đó bao mỗi nắm tôm vào thanh mía
-nặn viên tôm và bao vào mía kĩ thì khi rán không bị nứt và bong
chúc các bạn thành công
Chạo tôm Chạo tôm Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 29, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.