Ngao xào dứa
Ngao, dứa, hành, giăm, cà chua, đường, hạt nêm, hạt tiêu
ngao về, nếu có ngao hoa thì ngon nhất còn nếu k thì mua ngao đỏ sẽ ngon hơn ngao trăngs nhé. Ngâm nước 20" thái ít ớt vào cho ngao nhả bọt bẩn đi rồi rửa sạch. Cho ngao vào nồi sau đó cho thêm 1 bát nước , vẩy chút hạt nêm chú ý độ mặn vì đồ biển mặn sẵn nên làm thì trừ bớt đi vị mặn của nó, tiếp đến cho ít đường vào sau đó thái dứa và ớt sừng bỏ vào. Đợi bao giờ nước sôi ngao mở hết miệng thì thái hành dăm, nếu thích ăn thêm vị chua có thể thái thêm 1 quả cà chua vào rồi đảo đều sau đó tắt bếp. Múc ra bát vẩy xíu hạt tiêu là ok.
Nguồn : Trang Sull (Group : Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày)
ngao về, nếu có ngao hoa thì ngon nhất còn nếu k thì mua ngao đỏ sẽ ngon hơn ngao trăngs nhé. Ngâm nước 20" thái ít ớt vào cho ngao nhả bọt bẩn đi rồi rửa sạch. Cho ngao vào nồi sau đó cho thêm 1 bát nước , vẩy chút hạt nêm chú ý độ mặn vì đồ biển mặn sẵn nên làm thì trừ bớt đi vị mặn của nó, tiếp đến cho ít đường vào sau đó thái dứa và ớt sừng bỏ vào. Đợi bao giờ nước sôi ngao mở hết miệng thì thái hành dăm, nếu thích ăn thêm vị chua có thể thái thêm 1 quả cà chua vào rồi đảo đều sau đó tắt bếp. Múc ra bát vẩy xíu hạt tiêu là ok.
Nguồn : Trang Sull (Group : Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày)
Ngao xào dứa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 27, 2014
Rating:
No comments: