Salad cua chay xốt dầu dấm
Nguyên liệu:
- 100g salad các loại
- 160g thanh cua chay
- 10g gừng băm nhuyễn
- 20g cà chua bi
- 10g cà rốt
- 20g bắp hạt
- 40g ớt xanh
- ½ củ hành tây
- Xốt dầu dấm: 2 thìa súp xốt mayonnaise, 2 thìa cà phê mù tạt vàng, 1 thìa cà phê giấm Ý đen balsamic, 2 thìa cà phê đường cát trắng.
Thực hiện:
- Salad các loại rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Hành tây, cà rốt gọt sạch vỏ, xắt sợi dài. Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch, xắt sợi. Cà chua bi rửa sạch, xắt đôi. Bắp hạt luộc chin, để ráo.
- Làm nóng chảo dầu, cho gừng băm nhuyễn vào phi thơm, cho thanh chua cay vào xào đến khi cua chin.
- Khuấy đều hỗn hợp xốt mayonnaise, mù tạt vàng, dấm Ý đen balsamic và đường cát trắng trong chén.
- Dọn các loại salad và rau củ ra đĩa, rưới xốt dầu giấm, bày thanh cua lên trên. Khi ăn, trộn đều lần nữa.
Mách nhỏ: Dù không có vị chua nhưng trong ớt xanh chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho cơ thể. Ớt xanh cũng là loại quả cung cấp chất xơ tuyệt vời.
Salad cua chay xốt dầu dấm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 28, 2014
Rating:
No comments: