Sườn rim me
-Sườn sụn mua về chị em thái miếng vừa ăn rồi luộc khoảng 3 phút cùng chút muối cho hết bọt với máu đọng ở sườn(cái này làm món sườn nhanh thiu và không ngon).
-Đun nhỏ lửa khoảng 10-15 cho sườn mềm(vì là sườn sụn không đun kĩ khó ăn).Trong lúc đun làm nước sốt me.
-Nước sốt gồm bánh me khô dằm nhuyễn,ớt,tỏi, đường,mắm và thêm chút giấm(dù me có chua thì vẫn cho thêm chút giấm,giảm me lại vì giấm là để khi sốt thịt sẽ mềm hơn).
-Sụn mềm thì vớt sườn ra cho ra chảo đảo vàng hơi cháy cạnh chút(nước luộc sườn có thể dùng để nấu canh nhé vì nước đầu đổ đi rồi nên nước này rất sạch và ngon).Sườn vàng thì đổ nước sốt vào rim nhỏ lửa tới khi sốt sền sệt là OK .
-Thành phẩm sườn thơm phức thì khỏi nói nhưng khi ăn mà thấy lớp ngoài sườn săn cứng,lớp thịt bên trong mềm tới lớp sụn thì sồn sột
-Đun nhỏ lửa khoảng 10-15 cho sườn mềm(vì là sườn sụn không đun kĩ khó ăn).Trong lúc đun làm nước sốt me.
-Nước sốt gồm bánh me khô dằm nhuyễn,ớt,tỏi, đường,mắm và thêm chút giấm(dù me có chua thì vẫn cho thêm chút giấm,giảm me lại vì giấm là để khi sốt thịt sẽ mềm hơn).
-Sụn mềm thì vớt sườn ra cho ra chảo đảo vàng hơi cháy cạnh chút(nước luộc sườn có thể dùng để nấu canh nhé vì nước đầu đổ đi rồi nên nước này rất sạch và ngon).Sườn vàng thì đổ nước sốt vào rim nhỏ lửa tới khi sốt sền sệt là OK .
-Thành phẩm sườn thơm phức thì khỏi nói nhưng khi ăn mà thấy lớp ngoài sườn săn cứng,lớp thịt bên trong mềm tới lớp sụn thì sồn sột
Sườn rim me
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 28, 2014
Rating:
No comments: