YAKI GYOZA Há cảo nhân thịt gà kiểu Nhật
Nguyên liệu
60 lá vỏ há cảo500gr thịt ức gà
300gr lá cải thảo
1 bó hẹ
1 củ gừng nhỏ
1 muỗng 1 nếp
1 muỗng xì dầu Nhật
1 muỗng dầu vừng
½ củ cà rốt ( tùy ý )
Bột năng
Cách làm
1. Cải thảo cắt nhỏ. Ngâm nước muối 15p rồi vắt thật kĩ cho ráo nước.
Gừng thái sợi chỉ.
Hẹ thái nhỏ
Thịt gà với cà rốt xay nhuyễn.
2. Trộn toàn bộ nguyên liệu phần nhân ( ở 1) với dầu vừng, xì dầu và bột nếp.Trộn đều cho hỗn hợp nhân nhuyễn.
Nếu nhân nhiều nước thì có thể cho thêm 1-2 muỗng bột nếp nhưng không nên cho nhiều.
3. Trải lá vỏ há cảo ra, cho 1 thìa nhan vào và gấp đôi lại.
Bạn có thể gấp theo cách sủi cảo đã được hướng dẫn hôm trước hjoawcj theo 1 trong 2 cách cải tiến hôm nay:
Cách 1: Gấp đôi theo chiều ngang lá há cảo. Xếp mí lá vỏ như đối với hình tròn để tạo hình nếp chéo. ( Như trong ảnh )
Cách 2: Gấp đôi theo chiều chéo miếng vỏ. Miết kĩ cho phần nhân được bao kín trong vỏ. Xếp chéo 2 bên lại với nhau. ( Như trong ảnh)
4. Xếp há cảo vào trong chảo. Cho 1 chút dầu ăn vào và bắc chảo lên bếp.
Sau vài phút, vỏ bánh bắt đầu hơi xém thì đổ 1 bát nước pha 1 thìa cà phê bột năng vào. Đậy vung và om cho nước vừa cạn thì mở vung ra.
5. Đợi thêm 1 phút cho đế bánh giòn thì gắp ra. Dùng nóng với xì dầu Nhật.
Bí quyết: Cọng cải thảo rất nhiều nước nên khi đem làm nhân bánh sẽ ra nước làm vỏ bánh khó giòn. Phần lá cải thảo nếu bạn không đủ khỏe để vắt cho khô nước có thể nhúng qua nước sôi rồi vắt sẽ ráo hơn.
Bạn có thể làm sẵn bánh rồi cất vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đá được 1 tháng. Khi ăn chỉ cần mang ra ngoài 10p để có thể tách bánh ra riêng rẽ. Xếp bánh vào chảo và chiên – om như bình thường. Bạn dễ dàng có món há cảo gyoza bất kì lúc nào bạn muốn ăn rồi đấy.
YAKI GYOZA Há cảo nhân thịt gà kiểu Nhật
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 29, 2014
Rating:
No comments: