Bánh rán lúc lắc
* Công thức:
1/ Phần vỏ:
- Bột nếp: 150gr
- Khoai lang luộc chín, nghiền nát: 80gr
- Sữa tươi: 100ml
- 20 gr đường
- 75 gr vừng trắng đã xát vỏ.
2/ Nhân bánh:
- 50 gr đậu xanh đã bỏ vỏ
- 25 gr đường
- 20ml dầu ăn
- 15 g dừa sấy khô hoặc dừa sợi (chỗ mình ở ko kiếm đc dừa nên mình cho bột dừa thay thế)
* Thưc hiện:
1/ Phần vỏ:
- Trộn khoai lang đã nghiền với bột, sữa tươi, đường. Nhào nặn thành 1 khối bột dẻo (sờ hơi dính tay)
- Để bột nghỉ 10p.
- Chia bột thành những viên tròn đều nhau.
2/ Phần nhân:
- Đỗ xanh ngâm 4 tiếng, đồ chín và nghiền nhuyễn.
- Trộn đỗ xanh đã nghiền với đường, dừa. Cho vào chảo chút dầu ăn và sên nhuyễn.
- Vo viên thành từng viên nhỏ, để nguội.
3/ Nặn bánh: Lấy viện bột đặt vào lòng bàn tay làm dẹt, cho viên đỗ xanh vào giữa, túm đầu, vê tròn, lăn qua vừng sao cho bám đều xung quanh.
4/ Rán bánh: Dùng chảo sâu lòng để chiên bánh. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, hoặc nồi nhỏ sao cho dầu phải cao gấp 2 lần bánh. Khi dầu bắt đầu nóng lên thì vặn nhỏ lửa, lưu ý phải rán nhỏ lửa thì bánh mới nở đều. Trong khi rán phải trở bánh liên tục tránh bị nổ bánh. Thấy bánh vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu và thưởng thức nóng
1/ Phần vỏ:
- Bột nếp: 150gr
- Khoai lang luộc chín, nghiền nát: 80gr
- Sữa tươi: 100ml
- 20 gr đường
- 75 gr vừng trắng đã xát vỏ.
2/ Nhân bánh:
- 50 gr đậu xanh đã bỏ vỏ
- 25 gr đường
- 20ml dầu ăn
- 15 g dừa sấy khô hoặc dừa sợi (chỗ mình ở ko kiếm đc dừa nên mình cho bột dừa thay thế)
* Thưc hiện:
1/ Phần vỏ:
- Trộn khoai lang đã nghiền với bột, sữa tươi, đường. Nhào nặn thành 1 khối bột dẻo (sờ hơi dính tay)
- Để bột nghỉ 10p.
- Chia bột thành những viên tròn đều nhau.
2/ Phần nhân:
- Đỗ xanh ngâm 4 tiếng, đồ chín và nghiền nhuyễn.
- Trộn đỗ xanh đã nghiền với đường, dừa. Cho vào chảo chút dầu ăn và sên nhuyễn.
- Vo viên thành từng viên nhỏ, để nguội.
3/ Nặn bánh: Lấy viện bột đặt vào lòng bàn tay làm dẹt, cho viên đỗ xanh vào giữa, túm đầu, vê tròn, lăn qua vừng sao cho bám đều xung quanh.
4/ Rán bánh: Dùng chảo sâu lòng để chiên bánh. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, hoặc nồi nhỏ sao cho dầu phải cao gấp 2 lần bánh. Khi dầu bắt đầu nóng lên thì vặn nhỏ lửa, lưu ý phải rán nhỏ lửa thì bánh mới nở đều. Trong khi rán phải trở bánh liên tục tránh bị nổ bánh. Thấy bánh vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu và thưởng thức nóng
Bánh rán lúc lắc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 31, 2014
Rating:
No comments: