Pancake dứa, táo áp chảo, xốt bơ mật ong
Công thức
1 cup bột mì
200ml nước dứa12gr bột nở
15gr đường cát
1 trứng gà
20gr dầu ăn hoặc bơ tan chảy
1 quả táo, cắt miếng và ngâm qua nước muối cho khỏi thâm.
Cách làm:
1. Dùng phới cầm tay đánh bông trứng với đường. Bạn đánh tầm 30 giây cho trứng nổi bong bóng là đạt.2. Thêm nước dứa và dầu ăn/bơ chảy vào đánh đều.
3. Rây bột mì, bột nở vào với nhau rồi trộn đều vào hỗn hợp trứng lỏng. Quậy nhanh tay cho hỗn hợp dồng nhất, mịn đều.
4. Bắc chảo chống dính lên bếp và thoa nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng.
5. Chảo nóng, bắc chảo khỏi bếp hoặc hạ lửa nhỏ và đổ bột vào chính giữa chảo để bột chảy tạo hình tròn.
6. Đặt chảo lại lên bếp, lửa vừa và đợi khoảng 30s cho tới khi thấy các bong bóng nổi xuất hiện. Khi thấy bong bóng nổi khắp mặt bánh, bạn dùng xẻng xúc xuống dưới bánh và lật bánh lại. ĐỢi vài phút cho bánh vàng mặt là bánh chín rồi.
7. Tiếp tục lắm lại cho tới hết bột.
8. Cuối cùng, khi bánh đã được rán xong thì bật bếp lên to hết cỡ. Cho vào 1 mẩu bơ nhỏ và cho các miếng táo đã cắt vào áp chảo cho vàng hết các mặt.
9. Đổ táo lên trên pancake. Thêm 1 miếng bơ nhạt. Rưới thêm mật ong và dùng nóng ngay cho ngon lành nào.
Chú ý:
Khi quấy bột pancake đừng quấy quá kĩ và quá nhiều vì bột gặp nước sinh gluten, hành động trộn lâu sẽ khiến bột bánh trở nên dai và cứng.
Khi áp chảo táo hãy nhanh tay để táo có màu cánh gián đẹp mắt, lớp vỏ xém thơm lừng nhưng bên trong vẫn mọng nước và giòn ngọt bạn nhé.
Pancake dứa, táo áp chảo, xốt bơ mật ong
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 29, 2014
Rating:
No comments: