Lạp xưởng sơn la
Thịt lợn: 7 lạng nạc + 3 lạng mỡ. Thái hạt lựu.
Gia vị gồm: giềng củ say nhỏ, tỏi băm nhỏ, bột canh,rượu, chút đường hoặc mật ong, hạt tiêu hoặc mắc khén, hạt điều nếu muốn cho màu đẹp.
Trộn đều ướp 1 lúc rồi nhồi vào lòng. Lòng mua về ko rửa, bóc lớp mỡ bên ngoài, lấy thìa hặc chén cạo lớp bột trắng bên trong thuồn hết ra (ko ăn lớp bộn này đây là cám tăng tốc, tăng trọng của thức ăn con lợn chưa hấp thụ hết ăn vào rất béo).
Cạo sạch và thuồn hết ra rồi cho vào vòi nước. Nhìn thấy lòng mỏng và sạch cho mẻ vào bóp 1 lúc cho sạch rồi rửa lại. Cho ngâm qua rượu để khi phơi ruồi ko đậu vào. Nhồi thịt vào buộc thành 2 doạn liền nhau phơi cho rễ. Phơi khoảng 3 nắng thấy khô vỏ là được.
Cho vào túi bóng hoặc hút chân không. Để tủ đá đc lâu
Lạp xưởng sơn la
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 31, 2014
Rating:
No comments: