Măng muối ớt tỏi



Măng cả con rửa sạch thái lát hơi dầy 1chút (thái mỏng ăn bị mềm ko ngon). Sau đó ngâm với nước muối pha loãng 2,3 h . Với ra để ráo rồi lại ngâm với nước muối pha loãng tiếp. Ngâm 8h rồi vớt ra để ráo. Tỏi bóc vỏ thái lát dầy.
Nhánh tỏi bé thì ko cần thaái. Ớt rửa sạch bỏ cuống . 1bình măng trên thì e ngâm khoảng 6,7 lạng ớt. 3lạng e say nguyễn cho có màu đẹp. 3lạng còn lại e để cả quả. Cuối cùng pha nước muối cho đứng cặn. Pha hơi mặn 1 chút. 3lít nước muối pha với 1chai dấm.

Đổ tất cả nước vào bình. Xếp 1lớp măng > 1lớp ớt >1lớp tỏi. Tiếp tục cho tới hết. Sau đó đổ ớt xay pha tí nước cho loãng vào bình măng sẽ lên màu rất đẹp.

LƯU Ý: nước e ngâm măng là nước lọc hoặc nước đun sôi để nguôikọ pải nước lã. Nếu mẹ nào thích thì luộc măng lên rôôi ngâm cũng đc.nhưng luộc lên rồi ngâm măng sẽ có màu vàng.


Măng muối ớt tỏi Măng muối ớt tỏi Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 29, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.