BÍ QUYẾT ĐỂ LỢN QUAY GIÒN BÌ

1. Sau khi rửa sạch và luộc thịt, dùng mũi dao hơạc dĩa nhọn xăm lên phần bì, bạn nên xăm đều và sâu, các vết xăm cách nhau khoảng 6mm. Công đoạn này sẽ giúp nhiệt tỏa đều trong miếng thịt.
2. Làm khô hoàn toàn phần bì, có thể dùng khăn để thấm hết nước. Nếu bạn định ướp phần thịt qua đêm (bạn có thể thêm mùi tây và tỏi vào hỗn hợp gia vị ướp), thì sáng hôm sau, bạn nên lấy phần thịt ra khỏi hỗn hợp ướp và dùng nước lạnh để rửa bỏ hết phần mùi tây và tỏi bám trên phần thịt.

3. Ướp và bóp nhẹ phần thịt với hỗn hợp gồm một chút gia vị, dầu ăn và bất kỳ loại gia vị khô khác (tiêu, ớt, hạt dổi…) tùy theo khẩu vị của bạn.
4. Bạn có thể thêm một số loại rau củ như hành tây, cà rốt, cần tây, thì là và tỏi vào một chiếc khay và đặt dưới khay quay thịt, phần mỡ chảy ra từ thịt sẽ làm chín và tăng thêm hương vị cho các loại rau củ quay.
BÍ QUYẾT ĐỂ LỢN QUAY GIÒN BÌ BÍ QUYẾT ĐỂ LỢN QUAY GIÒN BÌ Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 30, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.