Bún cá rô phi



Công thức cho 6 bát bún cá rô phi:

- 1con cá rô phi khoảng 1kg-1.3kg lọc lấy phần thịt và xương riêng.
- 500g xương ống heo
- 1.2-1.5kg bún
- 1quả dứa xanh chín đều đc.
- 3quả cà chua
- 100g hành khô
- 1gói bột cari
- 1bát con bỗng rượu
- Mắm, muối, đường
- Rau sống ăn kèm
- Hành, thì là
- Rau cần or cải or dọc mùng
- Dấm măng và ớt trưng

Cách làm

- Xương ống rửa sạch với muối và dấm sau đó đun nước trần cho hết bọt bẩn. Bỏ ra rửa sạch lại. Cho lại nồi cho nước với muối ninh nhỏ lửa khoảng 3tiếng.
- Phần xương cá và đầu làm sạch rán vàng đợi đến khi ninh xương đủ time thì thả vào nồi nước dùng đó đun tiếp.
- thịt cá thái vát theo khổ ngang con cá miếng khoảng 5-7mm ướp 1tcf muối và gói bột cari 30p.
- Đun sôi dầu cho cá vào chiên hơi già chút bỏ ra để ráo dầu. Lưu ý khi thả cá vào nhanh tao đảo nhẹ cho cá dàn đều khắp chảo rồi để nguyên đên khi già 1 mặt sau đó lật tán tiếp mặt kia, tránh đảo nhìu cá nát. Chiên lửa to nhé.
- Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Cà chua bổ cau. Cho hành vào phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo qua. Đổ 2thứ này vào nồi canh.
- Dứa gọt vỏ bỏ mắt bổ làm 4 bỏ lõi thái miếng rồi chút vào nồi canh.
- Tiếp đến cho vào bỗng rượu và nêm mắm muối cho vừa miệng, thêm 2tcf đường cho mềm nước.
- Đun thêm khoảng 15p hay đến khi thấy dứa và cà chua chín mềm là ok.
- Chuẩn bị rau cần hoặc cải ngọt hoặc dọc mùng và rau sống ăn kèm.


Bún cá rô phi Bún cá rô phi Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 31, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.