BÁNH MÌ BÍ ĐỎ

NGUYÊN LIỆU
500gr bột mì
150gr bí đỏ hấp chin
100ml sữa/nước
80gr đường trắng
60gr bơ để mềm
1 trứng gà
8gr men khô
1 tsp bột quế
8 miếng bí đỏ cùi (sống) làm cuống

CÁCH LÀM:
1. Bí đỏ hấp chin, dung thìa nghiền nhuyễn
2. Hòa men khô vào nước, để 5 phút cho men nổi.
3. Trứng gà đánh tan, bớt lại 1 phần nhỏ để hòa them chút dầu ăn và sữa vào ( dành quét mặt bánh) phần còn lại hòa cùng hỗn hợp men sữa.
4. Trộn đều bột mì, đường, bột quế trong 1 tô trộn lớn. Lần lượt cho hỗn hợp men, trứng, bí đỏ và bơ và nhào trộn cho đều. Công đoạn này sẽ mất khoảng 20p dù bạn nhào bằng máy hay bằng tay, cho tới khi bột không còn dính tay và có thể vo tròn thành 1 khối dẻo dai.
5. Láng 1 chút dầu ăn vào tô, cho cục bột vào lăn cho mặt bột bám đầy dầu ăn. Ủ bột nơi kín gió trong vòng 1h hoặc tới khi thấy khối bột nở gấp đôi.
6. Lấy khối bột ra, đấm xẹp và để bột nghỉ 5 phút rồi chia bột thành 8 phần.
7. Vo tròn các cục bột rồi dùng kéo cắt bột thành các múi ( như hình)
Cuối cùng dùng miếng bí đỏ nhỏ cắm vào chính giữa bột bánh để làm cuống. Như vậy là chúng ta đã hoàn tất phần tạo hình.
8. Tiếp tục ủ bột lần 2 khoảng 30 phút cho tới khi thấy bột nở găp rưỡi. Quét hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị ở bước 3 đều lên khắp mặt bánh.
9. Đặt lò nướng ở 230 độ C.
10. Khi lò nướng đạt nhiệt độ yêu cầu ( khoàng 5-10 phút ), ta mở cửa lò, xịt đẫm nước vào trong lò rồi nhanh tay đẩy khay bánh vào lò nướng. Hạ nhiệt trong lò còn 200 độ C
11. Nướng bánh 20p là bánh chính vàng thơm rồi.

Nguồn : Jun Canty Lee (MQA KITCHEN)
BÁNH MÌ BÍ ĐỎ BÁNH MÌ BÍ ĐỎ Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 30, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.