Cookies lưỡi mèo
Cookies lưỡi mèo là loại bánh cực dễ làm, cực đơn giản mà lạị rất ngon, có thể là do em thích nữa
Công thức đây ạ, có tham khảo và thêm tý chỉnh sửa của em. Nếu chị nào thêm vị trà xanh hay cacao thì thêm bột vào lúc trộn thôi nhé.
Chuẩn bị:
- 130g bơ nhạt ( bơ pháp-bơ động vật hoặc magarine) để ở nhiệt độ phòng. Tips: Dùng magarine bánh sẽ thơm hơn rất nhiều nhưng lại không "ngậy" bằng bánh nếu bạn dùng butter.
- 100-120g đường. Lượng đường có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị (trong khoảng cho phép thôi nhé!)
- 100-120g đường. Lượng đường có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị (trong khoảng cho phép thôi nhé!)
- 3 lòng trắng (~100g).
- 130g bột mì đa dụng.
- 1 tsp vani (bột or nước đều ok).
- 1/2 tsp muối.
- Bật lò ở 200 độ C trước 10 phút.
- Cho bơ và đường vào chung 1 bowl.
- Trộn bột mì, vani, muối trong một bowl khác.
- Dùng mixer đánh với tốc độ cao cho bơ và đường quyện vào nhau, bơ nhạt màu thì dừng lại.
- Cho lòng trắng vào hỗn hợp trên và tiếp tục dùng mixer đánh cho hỗn hợp đồng nhất, quánh.
- Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp đang đánh ở phía trên.
Lưu ý: Sử dụng mixer với tốc độ trung bình để bột không bụi, bắn lung tung.
- Sau đó ta được một hỗn hợp đồng nhất và khá đặc.
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem.
- Các bạn có thể sử dụng các loại đui sao, tròn.. hoặc chỉ cần cắt đầu túi bắt kem để có thể bóp được bột ra.
- Bắt bột thành những đường thẳng dài từ 3-5cm lên khay nướng, hoặc nếu các bạn thích có thể bắt thành hình tròn và ta sẽ có "bánh trừng nhện".
- Nướng ở 200 độ C trong 10 phút.
- Bánh nướng xong để ra crack cho nguội và bảo quản trong lọ kín.
Sản phẩm ra lò có màu vàng óng, hơi xém cạnh, giòn gụm!
Chúc các bạn thành công!
Cookies lưỡi mèo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 29, 2014
Rating:
No comments: