Tôm tắm sữa dừa
Nửa ký tôm sú (khoảng 14, 15 con)
4 cái trứng vịt muối luộc lên.
Tôm sau khi cắt bỏ râu, que thì lấy cắt dọc sống lưng và lấy chỉ tôm ra.
Ướp với một ít tỏi, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.
Tỏi băm nhuyễn với ít ớt để lát phi cho thơm chảo.
Dừa bào, vắt lấy nước cốt được khoảng nửa tô to như thế này.
Lưu ý: ăn béo thì cho nhiều dừa và lấy ra nhiều nước cốt nhé.
Trứng muối sau khi chín thì bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ tán nhuyễn.
Cho tỏi và ớt khi nãy vào chảo dầu nóng.
Tôm cho vào xào thật nhanh.
Thấy tôm vừa chuyển sang màu đỏ là biết tôm đã chín.
Cho trứng muối vào.
Sau khi xào cho tôm đều trứng muối thì cho nước cốt dừa vào.
Để cho nước cốt dừa rút 1 chút xíu.
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trình bày ra dĩa.
P/s: có thể cho rau răm, ngò gai và ít tiêu đen vào tùy ý.
4 cái trứng vịt muối luộc lên.
Tôm sau khi cắt bỏ râu, que thì lấy cắt dọc sống lưng và lấy chỉ tôm ra.
Ướp với một ít tỏi, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.
Tỏi băm nhuyễn với ít ớt để lát phi cho thơm chảo.
Dừa bào, vắt lấy nước cốt được khoảng nửa tô to như thế này.
Lưu ý: ăn béo thì cho nhiều dừa và lấy ra nhiều nước cốt nhé.
Trứng muối sau khi chín thì bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ tán nhuyễn.
Cho tỏi và ớt khi nãy vào chảo dầu nóng.
Tôm cho vào xào thật nhanh.
Thấy tôm vừa chuyển sang màu đỏ là biết tôm đã chín.
Cho trứng muối vào.
Sau khi xào cho tôm đều trứng muối thì cho nước cốt dừa vào.
Để cho nước cốt dừa rút 1 chút xíu.
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trình bày ra dĩa.
P/s: có thể cho rau răm, ngò gai và ít tiêu đen vào tùy ý.
Tôm tắm sữa dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 27, 2014
Rating:
No comments: