Món cơm cuộn nhộng tằm

Nhân gồm xúc xích, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, xào hoặc hấp chín. Trộn lẫn nhân với cơm trắng, nắm thành những nắm nhỏ. Trứng tráng thành những miếng nhỏ và dài bằng hai ngón tay, cho cuộn cơm vào rồi cuộn lại là xong. Đây là món trứng nhộng tằm, trông những cuộn cơm béo múp míp nhìn yêu không em.Khoảng 4 Lạng thịt vai chỗ dắt mỡ ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngũ vị hương, 1/2 thìa canh tỏi giã nhỏ, hạt tiêu. Dùng tay xát gia vị cho ngấm, ướp thịt ít nhất 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Cho chút dầu vào chảo, gạt bỏ phần tỏi rồi cho thịt và cả phần nước ướp vào chảo. Vặn nhỏ lửa, đậy vung chiên thịt khoảng 15 đến 20 phút cho thịt chín và mềm, sau đó mở vung, vặn to lửa chút cho thịt có màu vàng nâu là được. Thái thịt thành những lát mỏng, rưới phần nước còn sệt sệt trong chảo lên miếng thịt ăn sẽ đậm đà và ngon hơn

Nguồn : https://www.facebook.com/hang.buithu.9275
Món cơm cuộn nhộng tằm Món cơm cuộn nhộng tằm Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 03, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.