Tôm sốt xoài:

- Nguyên liệu: 200g tôm, 1 trái xoài, 1 nhánh rau mùi, các gia vị như tiêu, tỏi, đường, giấm, dầu ăn, 1 nhánh tỏi, bột nêm, nước mắm.
- Cách làm:
+ Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. Sau đó ướp tôm với chút tiêu, bột nêm khoảng 10' cho ngấm.
+ Xoài gọt vỏ, lấy phần thịt cho máy xay sinh tố xay nhuyễn.
+ Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tôm vào chiên, tôm chín cho ra đĩa.
+ Cũng chảo trên, cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho xoài đã xay ở trên, thêm 1 thìa nước mắm, đường hoặc giấm tuỳ thuộc độ chua của xoài sao cho vừa miệng.
+ Nước sốt được cho tôm đã chiên chín ở trên vào đảo nhanh tay khoảng 1' cho tôm thấm nước sốt. Bày ra đĩa trang trí là được.

ChunchunMai
Nhóm Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày
Tôm sốt xoài: Tôm sốt xoài: Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.