Món chân giò hầm

Chân giò chọn phần bắp, dùng chỉ hoặc dây gai bó tròn lại. Ướp chân giò với nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu cho ngấm. Thắng chút nước hàng, pha vào đó 1 bát con nước lọc, cho vào 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 nhánh quế, 1 bông hoa hồi. Đổ nước hàng đã pha vào nồi ướp thịt, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt chín mềm. Trong khi đun lật các mặt cho thịt ngấm đều, thỉnh thoảng có thể thêm nước để duy trù mức nước ban đầu. Thịt mềm, vớt ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, khi ăn thái lát mỏng.

Nguồn : https://www.facebook.com/hang.buithu.9275


Món chân giò hầm Món chân giò hầm Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 02, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.