Bánh ú tro


Cách làm : 

đậu xanh ngâm mềm nấu chín xong xay mịn ra cho lên bếp cho đường thốt nốt và 1 mcf dầu ăn thêm tí muối sên cho đặc lại là được 

Nếp vo sạch ngâm 2 h xong đổ ra cho nước tro tàu vào tiếp ngâm từ 8 h trở lên . Sau đó sã thật sạch dưới vòi nước lạnh cho hết nước tro và trộn ít muối vào xóc đều để ráo

Lá chuối hay lá đong lá tre có gì làm lá đó . Cho vào lò vi sóng quay 2 p cho lá mềm dễ gói 

Sau khi gói xong cho vào nồi luộc tầm 3 h 
Nước luộc luôn ngập mặt bánh sau khi nước cạn ta cho nước lạnh vào lần thứ 1 ( cho nước lạnh vào áp xuất hạ đột ngột bánh sống lại sau đó nếp được nấu lại sẽ ko bi lại nếp . Lần sau thì cho nước nóng bình thường ) 
Sau 3 h bánh chín vớt ra ngâm liền qua nước lạnh và vớt ra treo lên cho ráo
Có thể nấu bằng nồi áp xuất thì nấu trong 1 h nhé


Bánh ú tro Bánh ú tro Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.