Cánh gà chua ngọt



- Tỏi 2-3 củ băm nhuyễn
- Cánh gà 700g làm sạch để ráo ướp cùng 1/2 thìa hạt nên và 1/2 thìa mì chính 45p. (Thi thoảng đảo cho ngấm đều gia vị)
- Pha sốt chua ngọt. ( 3 thìa đường ,2 - 2,5thìa nước mắm,3 thìa cốt chanh, hạt tiêu, 1 /2 tỏi băm nhuyễn còn lại , 1-2 thìa màu điều và 1 thìa dấm cùng ớt tươi băm nhuyễn nếu thích tùy khẩu vị .Đánh đều cho tan hết đường ( hoặc bỏ tất cả vào xay sơ sơ thành hỗn hợp nước sốt cũng ok)

- Bắc chảo lên bếp cho 1/2 số tỏi băm vào phi thơm vàng rồi vớt tỏi ra thả cánh gà vào chiên vàng lên. Chắt bớt dầu ăn trong chảo ra . Rồi cho phần nước sốt bên trên vào thích cay có thể thêm vài trái ớt cắt lát vào. Đun nhỏ lửa khi sánh sệt thì tắt bếp. Trút cánh gà ra đĩa rắc phần tỏi phi lúc đầu lên thành phẩm và ăn nóng !
P/s : Gia giảm độ cay, mặt ngọt để phù hợp với khẩu vị gđ mình nhé!


Cánh gà chua ngọt Cánh gà chua ngọt Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.