Cách làm Trứng muối thơm gừng và hoa hồi



Nguyên liệu chuẩn bị

1. 1kg nước
2. 400g muối trắng
3. 1 nhánh gừng bằng ngót tay
4. 3 bông hoa hồi 
5. 1 thanh quế bằng ngón tay
6. Trứng vịt sống dửa sạch để ráo nước( dùng trứng vị vì lòng đỏ trứng nó to )
7. Rượu trắng 

Cách làm : 

Cho 1.2.3.4.5 vào nồi đung sôi cho tan muối và có hương thơm bay lên là oke. 
Xong để nguội.
Kiếm 1 lọ thủy tinh hay can nhựa to rộng xếp toàn bộ trứng vịt đã rửa sạch rồi đổ hỗn hợp nước đã đun sôi để nguội ngập phè trứng xong đậy nắp thật kín.
Thời gian ngâm trứng từ 23 đến 25 ngày thì lòng đỏ trứng đã co lại và đông cứng. 
Khi đó đập trứng lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng đi. Lòng đỏ đem rửa qua rượu trắng rồi cho vào lò nướng sấy khô ở nhiệt độ 100 độ thời gian khoảng 5 phút. Xong thành phẩm cho cấp đông dùng dần cho bánh trung thu. Bông lan trứng muối hay là bánh bao kim sa nhé !!
Nói thật đến mùa trung thu mua trứng sót lắm toàn 4k đến 4.5k/qua thôi. 
Nên cả nhà mình muối trước cấp đông dùng dần nhé.

Cách làm Trứng muối thơm gừng và hoa hồi Cách làm Trứng muối thơm gừng và hoa hồi Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.