Chân Giò Nụ Mỵ



Cách làm: 

- Chân giò trước 1 chiếc khoảng 2 kg làm sạch và lọc thịt riêng, bì riêng, xương riêng.
- Phần bì rửa sachh để ráo nước.
- Đem phần thịt lọc được thái mỏng ướp chút mắm và hạt tiêu đập dập, hành khô băm nhỏ 1h.
- Giò sống 100g
- Mọc nhĩ , nấm hương ngâm nở thái sợi nhỏ.
- Trứng gà 3 quả tráng mỏng cùng gia vị rồi thái sợi.

Thực hiện:

*** Sau đó trộn tất cả Trứng, Thịt, nấm hương, mộc nhĩ, giò sống với chút mì chính, hạt nêm. Trộn sao cho đều
- Nhồi phần hỗn hợp trên vào phần bì chân giò đã lọc trước đó . Nhồi đều nhưng đừng quá chặt tay. Phần đầu khi nhồi xong thì dùng kim khâu lại . 
- Cho phần xương của chân giò vừa lọc được vào nồi hấp. Thêm nước. Cho chân giò đã đc nhồi vào hấp cách thuỷ 45p. 
- Để nguội cho vào ngăn mát. Để qua đêm. Khi ăn thì bỏ ra thái miếng tuỳ thích. Chấm mắm ớt hoặc mắm tiêu.
( Phần gia vị có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị từng gia đình ạ)

Chân Giò Nụ Mỵ Chân Giò Nụ Mỵ Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.