Chân giò ủ muối




- Bước 1: Mua 1 cái chân giò đã cạo sạch lông và rút xương.
+ Đun nước sôi trần qua rồi làm sạch kỹ phần da.
+ Ướp 1 chút nêm + tiêu cho phần thịt, bóp đều.
+ Boc tui luoi vao mieng thịt thật chặt tay để các phần thịt ôm lấy nhau. 
- Bước 2: Chuẩn bị ủ : 
+ Một lọ thủy tinh hoặc nhựa, đổ nước đã đun sôi để nguội, 2 thìa soup muối tinh, 100ml gia vị hun khói BBQ(Cái này bán ở siêu thị, hoặc ko cho cũng đc). Khuấy đều rồi bỏ thịt vào. Nước ngâm phải ngập thịt, lấy 1 cái bát con đè lên trên để phần thịt chìm xuống
+ Để bình ngâm thịt trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày ~ 48 giờ.
+ Bỏ ra, để ráo
- Bước 3: Phần hun:
+ Dùng chảo gang có nắp, hoặc nồi hấp, hoặc nồi nào cũng đc miễn là đun trên bếp. Lót 1 tờ giấy bạc chuyên bọc đồ ăn, đổ lên trên lớp giấy bạc 1 muôi canh đường, 1 muôi canh gạo, 1 muôi canh chè mạn khô. Khuấy đều và bật bếp cho đường chảy ra.
+ Để cái giá lò nướng hoặc vỉ chõ xôi lên trên hỗn hợp, cách khoảng 1,2cm thôi. Đặt thịt lên Bếp thật nhỏ lửa kẻo cháy khét mù nhé. Thỉnh thoảng mở nắp ra đảo cho miếng thịt vàng đều. 
+Khoangr 60p là chín, lấy cái que xiên cho đầu nhọn xiên thử, nếu ko chảy nước đỏ là chín. 
- Lấy thịt ra để nguội, cho lên ngăn đá vài tiếng là măm đc rồi. Trước khi măm phải bỏ ra cho nó rã đá nhé.

* Chân giò ủ muối:
- Làm giống bước 1 và bước 2
- Bước 3: Chỉ cần bỏ luộc hoặc hấp 30p. Nếu luộc thì cũng phải pha nước muối để luộc.
+ Chân giò ủ muối sẽ có màu trắng hơn vì ko qua bước hun tạo màu và mùi. Nếu ko có gia vị BBQ thì nó sẽ chỉ thơm và ngọt vị thịt thôi. 
Em làm bước 1 + bước 2 trong 30p, ngâm 2 ngày rồi hun 30p nữa là ok rồi. Dễ lắm

Chân giò ủ muối Chân giò ủ muối Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.