Lòng non heo
Cách làm :
- Khối lượng nhièu ít tuỳ thuộc vào khẩu phần ăn.
- Lòng non heo chọn mua đầu lòng là ngon ạ!
- Bóp với nước mắm nguyên chất rồi rửa sạch lại nhiều lần bằng nước lọc. Sau đó ken nhẹ rồi bóp mắm lần 2 và rửa sạch rồi để ráo.( bóp mắm để khử mùi hôi. Lưu ý k ken lòng kỹ sẽ bị dai)
- Đun sôi nước với vài giọt chanh và vài hạt muối. Khi sôi thì thả lòng vào độ 30-50s thì vớt lòng ra cho vào âu nước lọc có chứa đá cho nguội hẳn rồi lại nhúng vào nồi nước luộc sôi lên lại vớt ra cho vào âu nước đá. Làm vậy khoảng 4 lần. Lần cuối cùng ngâm trong nước đá đến khi gần ăn thì vớt thái. - - Như vậy lòng giòn , ngon và trắng ạ. Chấm với mắm tôm hoặc mắm ớt .Ăn kèm rau ngổ, rau húng, hành trần.
P/s: Khi muốn ăn lòng thì nhúng lòng vào nước sôi lần nữa rồi thái .
Lòng non heo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 22, 2019
Rating:
No comments: