Bún Măng Vịt





Cách nấu:

- 1/2 Con vịt rửa sạch bằng chanh và bóp qua với gừng giã nát. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lọc

– Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để luộc vịt cùng với 1 thìa hạt nêm, gừng thái lát, hành khô đập dập, để thịt vịt thơm ngon, đậm đà, thả vịt vào luộc ngay từ khi nước lạnh, sôi thì vớt sạch hết phần bọt và mỡ bên trên để nước dùng trong ngon.

- Kiểm tra vịt chín bằng cách chọc đũa vào phần thịt dầy nhất. Nếu nước phun ra trong rồi tức là vịt đã chín. 
- Vớt vịt ra để nguội, chặt miếng hoặc lọc thịt thái lát tuỳ thích.

*** Măng khô luộc kỹ xé sợi , luộc lại lần nữa. Rồi rửa sạch vắt khô.

- Phi hành thơm cho măng vào xào nêm vừa khẩu vị. ( cho 1/2 phần măng xào vào nồi nước dùng, 1:2 giữ lại nếu thích ăn măng đậm đà-thêm hạt nêm và mì chính vừa miệng) đun sôi riu riu
- Sắp bát bún rồi chan nước, thêm chút hành phi, dùng nóng cùng quẩy và rau sống.
-3 quả ớt, 1 tỏi , 1/2 củ gừng 2 thìa đg vào cối xay thật nhỏ, trộn với 4 thìa nước mắm, 1 thìa cốt chanh. Dùng để chấm vịt 


Bún Măng Vịt Bún Măng Vịt Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.