Bánh Tráng Nướng lần thứ 1



- Tép khô 1 rửa sạch xào chín
- Hành khô phi
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ
- Heo khô sợi hoặc bò khô =>cho vào máy say sơ sơ , nếu không có máy say thì dùng phần sợi vụn
😉 ( vì nhà chuyên bán heo nên hôm nay e dùng heo sợi)
- Sả băm nhuyễn phi thơm
- Sa tế, và mắm ruốc huế.
- Nửa kg muối hạt.
- Và bánh tráng. ( dùng loại dày hoặc dùng lá bò pía)

- Đun 1 muôi dầu ăn nóng già rồi xối vào phần hành lá cho hành tái chín . Để nguội đập 2 quả trứng gà và 1 lòng đỏ vào quậy đều.
- +*** Xong phần nguyên liệu sang thực hiện.
- Đặt chảo lên bếp đổ muối vào và dàn đều nén chặt đun ở lửa vừa khi muối thật nóng thì hạ lửa nhỏ .
- Đặt 1 chiếc bánh tráng nên mặt muối lập qua lật lại cho bánh cứng . Sau đó quết 1 thìa cf mắm ruốc ,1 thìa cf sa tế , rồi để khô sau đó trứng đều mặt bánh, rắc heo sợi vụn, tép xào, , sả phi 1 chút , hành khô 1 chút. Đợi bánh giòn nhấc nhẹ tay ra đĩa , thêm sốt mayonnaise + tương ớt lên mặt bánh. Cuộn lại và ăn nóng.

- P/s: lưu ý nhớ nén chặt muối hạt thành tảng trước khi nướng bánh. Để tránh bánh bị dính muối. 
- Có thể nướng than nếu ở nhà mặt đất. Hoặc nướng trong lò với 1 lửa dưới thôi.


Bánh Tráng Nướng lần thứ 1 Bánh Tráng Nướng lần thứ 1 Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.