Bò kho

Cách làm bò kho:
- Bò kho thái viên, ướp cùng gia vị cơ bản, thêm dầu hào, tỏi. Để ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 20-25 phút
- Sau đó xào qua thịt bò với dầu ăn rồi đổ vào 1 nồi nước đang sôi… Hầm đến khi thịt chín mềm là được. Nêm thêm gia vị để vừa khẩu vị, đặc biệt trước khi kho bỏ thêm quế, hồi,
hành đã nướng qua + sả xào thơm vào nồi kho. Quế, hồi, hành, sả bỏ vào khăn vài xô rồi cho vào nồi, chú ý không nên cho quá nhiều vì chúng chỉ được coi như gia vị… Gia vị cho mặn hay nặng mùi quá đều làm món ăn mất ngon.
- Khoai tây, cà rốt sau khi được xào qua cùng gia vị thì đổ vào kho cùng thịt bò.
- Nêm thêm gia vị hoặc đổ thêm nước nếu cần.
- Cuối cùng pha một bát nước lạnh cùng bột năng hoặc bột ngô rồi đổ vào nồi kho để tạo độ sánh
- Chú ý: nếu nhà bạn có rượu vang đỏ có thể cho 1 ít khi kho cùng thịt bò để tạo mùi thơm hấp dẫn hơn.


Phạm Thu Trang
www.facebook.com/daubeptihon
Bò kho Bò kho Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 03, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.