Bò lúc lắc

Cách làm bò lúc lắc:
- Khoai tây thái dài, ngâm với nước muối loãng để sau khi chiên khoai k nhanh mềm và nhũn. Đun sôi dầu và bỏ khoai vào chiên. Sau đó vớt khoai ra đĩa
- Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hành tây thái miếng vuông, hoặc chữ nhật (tuỳ theo sở thích)
- Chọn thịt bò thăn loại mềm, thái miếng vuông. Sau đó ướp 1 chút dầu oliu, gia vị cơ bản (muối, nêm, tiêu…), dầu hào và nước tương Hoisin (tỉ lệ giữa nước tương hoisin và dầu hào là bằng nhau). Đậy giấy bảo quản rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-25 phút
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào cùng. Sau đó đổ thịt bò ra đĩa khác rồi xào rau. Tiếp đến bỏ khoai tây chiên và thịt bò vào xào cùng. Làm như vậy, thịt bò vẫn chín và không bị dai. Nhà mình ăn uống hơi kĩ tính một chút, k ăn thịt còn đỏ

Phạm Thu Trang
www.facebook.com/daubeptihon
Bò lúc lắc Bò lúc lắc Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 03, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.